Có gì trong không gian phòng truyền thống được ví như rừng cây thuốc Nam?

Phòng truyền thống được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp. Không gian này phản ánh quá trình hình thành, phát triển của đơn vị, truyền tải văn hóa doanh nghiệp cũng như lưu giữ giá trị của ngành nghề. Điều này đã được thể hiện rất tốt trong thiết kế của phòng truyền thống công ty Sao Thái Dương – một trong những dự án nội thất tiêu biểu đạt giải thưởng Top 10 Awards 2021.  

Giá trị truyền thống được lưu giữ và và truyền lại cho các thế hệ kế thừa cũng chính là nguồn lực để doanh nghiệp tiếp nối phát triển. Thiết kế phòng truyền thống không chỉ đòi hỏi tính chặt chẽ về bố cục, mạch lạc về nội dung mà còn phải nêu bật được chủ đề và thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải.

Và làm thế nào để truyền tải những dữ liệu, hiện vật thể hiện văn hoá doanh nghiệp và ngành nghề thông qua một cách tiếp cận ấn tượng?

Phòng truyền thống Sao Thái Dương đã làm được điều này với ý tưởng mô phỏng rừng cây đại thụ cho không gian trưng bày Nam dược.

hòng truyền thống Sao Thái Dương là một công trình đặc biệt với công năng vừa là phòng truyền thống vừa là nơi trưng bày các dược liệu thuốc Nam với hàng trăm loại khác nhau, nén trong một diện tích chỉ 180m2. Ý tưởng rừng cây mô phỏng hệ cây cổ thụ kết hợp với các hộc thuốc Nam truyền thống làm mô-đun đã được xếp đặt vừa vặn trong không gian này.

Khách thăm quan được trải nghiệm như đi xuyên qua khu rừng già, khám phá hệ cây đựng các dược liệu được bố trí khéo léo trong các hộc thuốc, rồi mở ra khu rừng checkin với hàng nghìn lá cây làm từ pha lê Tiệp. Tông màu đơn sắc khiến cho không gian tĩnh lặng để người xem cảm nhận được không khí rừng già của phòng trưng bày.

Đánh giá về thiết kế của phòng truyền thống Sao Thái Dương, KTS Nguyễn Đức – Đại diện Ban giám khảo hạng mục Nội thất giải Top 10 Awards 2021 nhận xét: “Đơn vị thiết kế đưa ra ý tưởng sáng tạo, độc đáo, rất ấn tượng, sự kết hợp khéo léo giữa tư duy đương đại trong chất liệu rất truyền thống. Công trình tuy không lớn nhưng không gian nội thất đã truyền tải được thông điệp thiết kế rất rõ ràng từ nội dung ngành nghề, nguồn gốc của sản phẩm cũng như sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp chủ đầu tư”.

Số tiếp theo của Talkshow Kiến trúc 8 sẽ khám phá câu chuyện thiết kế của phòng truyền thống Sao Thái Dương với sự tham gia của KTS Trần Hữu Thọ – Giám đốc Thiết kế VietDECOR – tác giả của dự án độc đáo này.

Với chủ đề: “Rừng cây thuốc Nam” bên trong Phòng truyền thống Sao Thái Dương, kiến trúc sư sẽ chia sẻ về quá trình hiện thực hóa ý tưởng thiết kế, bài toán phân chia không gian, giải pháp vật liệu cũng như quan điểm của kiến trúc sư trong việc thiết kế những công trình gắn với yếu tố văn hóa, truyền thống…

Thông tin chương trình:

– Thời gian: 20h00 – 21h00, ngày 27/05/2022

– Hình thức tổ chức: Livestream trên Fanpage Kienviet.net, Top 10 Awards & Interior Daily.

– Khách mời: KTS Trần Hữu Thọ – Giám đốc Thiết kế VietDECOR

Trân trọng kính mời các KTS, Nhà thiết kế, Quý khán giả gửi câu hỏi dành cho vị khách mời của chương trình tại đây: 

——————————————————–

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Đơn vị truyền thông chuyên ngành Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng KIENVIET MEDIA

Top 10 Awards – Giải thưởng thường niên tôn vinh 10 công trình nhà ở và nội thất tiêu biểu được bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam

——————————————————–

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

Kênh thông tin chuyên ngành nội thất tại Việt Nam Interior Daily

Kênh thông tin điện tử chuyên ngành Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng kienviet.net

——————————————————–

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Khóa Huy Hoàng 

No Comments

Leave A Comment

liên hệ trực tiếp với golden (call - zalo):
0399.599.696 - 0924.424.999

Hoặc để lại thông tin bên dưới. Golden sẽ liên hệ lại cho bạn ngay

Golden Vietnam

Địa chỉ:

  • CS1:  Số 3LK5 KĐT Đại Thanh – Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Tp. Hà Nội
  • CS2: Số 127 Đạo Sơn – Bút Sơn -Thanh Hóa
  • CS3: Số 96 cầu bươu – kiến hưng – hà đông – Tp. Hà Nội

Hotline: 0399.599.696 – 0924.424.999