6 sự kiện kiến trúc hấp dẫn sẽ diễn ra trong tháng 11

Design Korea, World Architecture Festival, Dubai Design Week hay Lễ hội thiết kế Canberra, Lễ hội Thiết kế Miami, Salon Art + Design là những sự kiện kiến trúc và thiết kế diễn ra trong tháng 11 này, theo Dezeen Events Guide.

Lễ hội thiết kế Canberra (Từ 2 – 20/11 tại Úc)

Trong tháng 11 này, Design Canberra lựa chọn thủ đô của Úc để tổ chức lễ hội thiết kế lần thứ 8 với hơn 200 sự kiện lớn nhỏ. Trong đó bao gồm triển lãm, hội thảo, các buổi tham quan, tọa đàm, hội nghị chuyên đề, studio nghệ thuật, thăm quan nhà mẫu… Ngoài ra lễ hội thiết kế còn quy tụ các tác phẩm đến từ nhiều lĩnh vực như kiến trúc, đồ họa, thiết kế công nghiệp, đồ trang sức, thiết kế từ thủy tinh gốm sứ và cả nhiếp ảnh. 

Sự kiện được mở cửa hoàn toàn miễn phí với khách tham quan và được phát trực tuyến trên các nền tảng xã hội.

Tuần lễ thiết kế Dubai (Từ 8 – 13/11 tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất)

Tuần lễ thiết kế Dubai Design Week bao gồm các sự kiện hội chợ thương mại, tọa đàm, triển lãm, workshop, nghệ thuật sắp đặt và các cuộc thi.

Đây là lần thứ 8 Dubai Design Week được tổ chức với sự phối hợp của Dubai Design District. Sự kiện hứa hẹn mang tới những thiết kế đầy tính sáng tạo với chủ đề Design With Impact.

Điều đặc biệt trong tuần lễ thiết kế này là hội chợ thương mại Downtown Design. Tại đây có sự góp mặt của hơn 200 thương hiệu thiết kế quốc tế và cũng bao gồm các buổi giới thiệu riêng của Downtown Editions và các buổi diễn đàn. 

Salon Art + Design (Từ 10 – 14/11, New York)

Với kinh nghiệm 11 lần tổ chức, Hội chợ thiết kế Salon Art + Design năm nay tiếp tục mang đến các thiết kế đậm hơi hướng cổ đại, hiện đại và đương đại. Sự kiện kéo dài trong 5 ngày với hàng loạt tác phẩm nghệ thuật và thiết kế từ hơn 50 nhà triển lãm hàng đầu trên thế giới. 

Khâu sản xuất và chuẩn bị được Sanford L.Smith + Associates lên kế hoạch kỹ lưỡng trong nhiều tháng. Sự kiện diễn ra tại Park Avenue Armory thành phố New York với phòng trưng bày từ nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Hà Lan, Bỉ, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha, Đức, Anh, Trung Quốc và Ai Cập.

Design Korea (Từ 23-27/11 tại Hàn Quốc)

Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập, lễ hội thiết kế Design Korea sẽ được tổ chức tại thủ đô Seoul với chủ đề Mega Impact Design Trend 2023 and Beyond. 

Lễ hội tập trung vào các xu hướng thiết kế năm tới sẽ ảnh hưởng như thế nào bởi xã hội, văn hoá và kinh tế. Về cơ bản, lễ hội thiết kế sẽ chia thành bốn khu, mỗi khu tập trung vào một lĩnh vực thiết kế chính như phong cách sống, công nghệ, sắc màu và dự báo tương lai. 

Sự kiện sẽ giới thiệu hơn 2000 sản phẩm từ hơn 500 thương hiệu quốc tế cũng như tổ chức các hội nghị, hội chợ việc làm và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc. Đây cũng là một bước đệm quan trọng để mở rộng ngành công nghiệp thiết kế tại Hàn Quốc, như một trung tâm kinh doanh kết nối với các thương hiệu và nhà thiết kế không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. 

Sự kiện sẽ diễn ra tại Dongdaemun Design Plaza (DDP) và trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội. 

World Architecture Festival (Từ 30/11 – 2/12 tại Bồ Đào Nha)

Chủ đề kỷ niệm 15 năm thành lập của Liên hoan Kiến trúc Thế giới là Chung sức. Sự kiện tập trung hướng đến cộng đồng sau hai năm chiến đấu với đại dịch toàn cầu cũng như đưa ra giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Lễ hội có sự tham gia của hơn 2000 kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng từ hơn 65 quốc gia tới chương trình trao giải, triển lãm, hội thảo, tọa đàm quan trọng. Giải thưởng tại World Architecture Festival sẽ bao gồm 45 hạng mục, bao gồm các dự án trong tương lai, các công trình và cảnh quan đã hoàn thiện.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức năm 2008, sự kiện đã diễn ra tại nhiều thủ đô, thành phố lớn như Amsterdam, Berlin, Singapore và Barcelona. Năm nay, địa điểm tổ chức tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Design Miami (Từ 30/11 – 4/12 tại Mỹ)

Phiên bản lần thứ 18 của sự kiện Design Miami sẽ diễn ra từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 và do nữ giám đốc giám tuyển Maria Cristina Didero đảm nhiệm.

Lễ hội sẽ giới thiệu các sản phẩm từ các thương hiệu hàng đầu tại buổi triển lãm Gallery Exhibition cũng như các nhà thiết kế sẽ góp mặt tại Exhibition Curio – nơi gần 50 thương hiệu nổi tiếng trưng bày các sản phẩm nội thất, ánh sáng và đồ dùng nghệ thuật. 

Sự kiện năm nay khai thác Thời đại Hoàng kim: Nhìn về tương lai và tập trung hướng tới tương lai trong mỗi thiết kế. 

Cũng như các cuộc triển lãm, ngoài trưng bày sản phẩm, lễ hội còn có các sự kiện ngoài lề như toạ đàm, thảo luận và cơ hội kết nối.

No Comments

Leave A Comment

liên hệ trực tiếp với golden (call - zalo):
0399.599.696 - 0924.424.999

Hoặc để lại thông tin bên dưới. Golden sẽ liên hệ lại cho bạn ngay

Golden Vietnam

Địa chỉ:

  • CS1:  Số 3LK5 KĐT Đại Thanh – Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Tp. Hà Nội
  • CS2: Số 127 Đạo Sơn – Bút Sơn -Thanh Hóa
  • CS3: Số 96 cầu bươu – kiến hưng – hà đông – Tp. Hà Nội

Hotline: 0399.599.696 – 0924.424.999